HỘI THẢO, TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁC MÔN HỌC CẤP THCS NĂM HỌC 2023 – 2024

Thứ hai - 23/10/2023 10:48
Thực hiện văn bản số 2387/SGDĐT-GDTrH ngày 27/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo, văn bản số 1162/PGDĐT-THCS ngày 28/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên về việc tham dự hội thảo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chất lượng các môn học.

Trường THCS xã Thanh Yên đã tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên tham gia hội thảo, tập huấn, bồi dưỡng trong hai đợt (Đợt 1 ngày 03/10/2023 và đợt 2 vào ngày 10/10/2023) dưới hình thức trực tuyến. Với mục đích tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên các môn của các cơ sở giáo dục trao đổi, thảo luận các biện pháp nâng cao chất lượng các môn học; trao đổi, chia sẻ về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực học sinh. Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình GDPT 2018 và nhiệm vụ chuyên môn cấp trung học.

Cán bộ, giáo viên tham dự Khai mạc hội thảo, tập huấn, bồi dưỡng

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai ở bậc học THCS từ năm học 2021 – 2022. Chương trình giáo dục phổ thông mới chuyển từ trang bị nội dung kiến thức sang phát triển phẩm chất và năng lực người học qua việc dạy học tích hợp và lồng ghép, dạy học phân hóa, trải nghiệm sáng tạo,... Để đáp ứng yêu cầu của việc đổi mới chương trình, một trong những nhiệm vụ quan trọng cần đặc biệt ưu tiên là phát triển đội ngũ giáo viên.
Công tác tập huấn, bồi dưỡng giúp cán bộ, giáo viên cập nhật thêm nhiều kiến thức mới, đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong hoạt động giáo dục học sinh, tạo cơ hội mới giúp giáo viên năng động, sáng tạo trong hình thức dạy học mới, trải nghiệm phương pháp dạy học linh hoạt, tiên tiến.

Hình ảnh tập huấn trực tuyến của các nhóm chuyên môn

Việc bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT là một trong những yêu cầu cấp thiết, mang tính thời sự. Bởi lẽ vai trò quyết định nhất đối với giáo dục vẫn thuộc về năng lực, phẩm chất của người thầy “Thầy giỏi mới có trò giỏi”.

Tác giả: Quản trị Điều hành Chung

Nguồn tin: THCS Thanh Yên