PHÒNG GD&ĐT HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN HÈ 2023

Thứ ba - 15/08/2023 09:56
Thực hiện Kế hoạch số 1691/KH-SGDĐT, ngày 13/7/2023 của Sở GD&ĐT về việc ban hành Kế hoạch BDTX giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, GDTX năm học 2023- 2024; Kế hoạch số 845/KH-PGDĐT, ngày 24/7/2023 của Phòng GD&ĐT ban hành Kế hoạch BDTX giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông năm học 2023 – 2024.
Từ ngày 08-10/8/2023 Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên đã tổ chức bồi dưỡng chuyên môn (BDCM) hè 2023 cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các trường cấp học mầm non, tiểu học và THCS thuộc huyện.
Tiết dạy minh họa môn KHTN (Phân môn Hóa học)

Tại kỳ bồi dưỡng lần này có tổng số 51 lớp trong đó mỗi cấp học là 17 lớp, nội dung bồi dưỡng được tổ chức theo từng cấp học, cụ thể:
          Cấp Mầm non: Nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị cho trẻ em 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp một đáp ứng yêu cầu liên thông với chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong các cơ sở GDMN; Hướng dẫn đánh giá việc thực hiện chương trình giáo dục tại
các cơ sở giáo dục mầm non; Tăng cường nghe, nói tiếng Việt cho trẻ mầm non
người dân tộc thiểu số.
          Cấp Tiểu học: Hướng dẫn thực hiện nội dung giáo dục STEM cấp tiểu học tiếp cận theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; Thiết kế bài giảng theo hướng phát triển năng lực; Kỹ thuật khai thác bài dạy theo hướng phát triển năng lực; Ra đề kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực; ứng dụng CNTT trong dạy học; Bồi dưỡng tập huấn xây dựng kế hoạch dạy học xoá mù chữ giai đoạn 2 các trường vùng ngoài.
          Cấp THCS: Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch bài dạy; sử dụng công cụ kiểm tra, đánh giá; xây dựng đề kiểm tra; dạy học STEM; ứng dụng CNTT trong dạy học; hướng dẫn xây dựng khung chương trình môn học; giải đáp các khó khăn, vướng mắc về chuyên môn.
          Cũng tại kỳ bồi dưỡng chuyên môn, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã được chia sẻ về nội dung, phương pháp dạy học, đề xuất và thống nhất những giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình khai thác học liệu, cách thiết kế, tổ chức và điều hành các hoạt động trong giờ dạy ....
          Qua đợt bồi dưỡng hè, giáo viên các trường tiếp tục được nắm bắt kỹ lưỡng hơn về cách thức tổ chức dạy học một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn đồng thời thống nhất cách thực hiện đối với các nội dung có liên quan đến việc thực hiện đổi mới chương trình GDPT 2018. Đây là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa rất quan trọng trong tiến trình đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đối với học sinh cấp THCS trên địa bàn huyện.
Một số hình ảnh kỳ bồi dưỡng chuyên môn hè 2023