LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

LỄ KHAI MẠC

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 2221/KH-UBND ngày 23/9/2022 của UBND huyện Điện Biên về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”; Kế hoạch Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Trường THCS xã Thanh Yên đã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, Hội khuyến học xã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Tham dự Lễ khai mạc có sự tham dự của Đại diện lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể huyện: Phòng GD và ĐT huyện; Liên đoàn lao động huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin, Huyện đoàn; Hội Khuyến học huyện; Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình huyện; đại diện Ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện, đại diện BGH các trường THPT, PTDTNT THPT trên địa bàn huyện.

+ Đại diện lãnh đạo xã Thanh Yên;

+ Đại diện Ban giám hiệu các trường trên địa bàn xã Thanh Yên;

+ Giáo viên, học sinh trường THCS xã Thanh Yên.

Tại lễ khai mạc, Thầy Nguyễn Duy Quảng- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu nêu bật tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, đồng thời chính thức tuyên bố phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Trong buổi lễ Nhà trường còn được nghe phát biểu của Đ/c Nông Quang Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Cà Quốc Phú Phó Chủ tịch UBND xã; em Đinh Thị Quỳnh Anh, đại diện học sinh của Trường THCS xã Thanh Yên phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời.

Đặc biệt Nhà trường còn được nghe Đ/c Phạm Minh Hải - Kĩ sư phần mềm, Trung tâm CNTT, VNPT tỉnh Điện Biên Giới thiệu các nền tảng số phục vụ cho học tập suốt đời.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 tại Trường THCS xã Thanh Yên có các nội dung nổi bật như: Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để nhà trường xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở, hữu ích… Hoạt động này cũng tạo điều kiện, khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia câu lạc bộ trực tuyến; nghiên cứu khoa học… góp phần từng bước phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số. Nhà trường cũng đẩy mạnh việc xây dựng, cung cấp nguồn tài nguyên học liệu mở (bài giảng điện tử, bài dạy trên truyền hình…); liên kết với hệ thống cơ sở giáo dục thường xuyên để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời.

Sau buổi Lễ, toàn thể quý đại biểu và các em học sinh đã tham quan Thư viện, Phòng tin học...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI MẠC