HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG  CỦA TRƯỜNG THCS XÃ THANH YÊN.

Thứ bảy - 23/11/2019 00:00

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG  CỦA TRƯỜNG THCS XÃ THANH YÊN.

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI

CẤP TRƯỜNG  CỦA TRƯỜNG THCS XÃ THANH YÊN.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của trường THCS xã Thanh Yên và hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, chuyên môn nhà trường tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019- 2020.

Hội thi giáo viên giỏi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện năng lực, học tập trao đổi kinh nghiệm, về giảng dạy, tổ chức lớp học, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Hội thi nhằm góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích tạo cơ hội và rèn luyện để giáo viên tự học và sáng tạo, đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ. Từ đó, nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Thầy giáo Phạm Văn Phúc- hiệu trưởng nhà Trường chỉ đạo cho các tổ chuyên môn thực hiện kế hoạch thi GVG cấp trường.

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 20/9- 2/11/2019, toàn trường có 25/32  GV đăng kí dự thi. Các thầy cô tham gia phải trải qua nội dung: Nội dung 1: Đánh giá sáng kiến, đề tài đổi mới. Nội dung 2: Kiểm tra năng lực. Nội dung 3: Thực hành giảng dạy 02 tiết trong chương trình tại thời điểm diễn ra hội thi (01 tiết tự chọn, 01 tiết chỉ định bằng hình thức bốc thăm) có ít nhất một tiết ứng dụng CNTT.

Các thầy cô được công nhận GV dạy giỏi cấp trường là điều kiện để được xét các danh hiệu thi đua của năm học, đồng thời chuyên môn trường sẽ lựa chọn các đồng chí có chuyên môn cứng đạt kết quả cao để tham gia giáo viên giỏi cấp huyện.

Hội thi thực sự là ngày hội để mỗi thầy cô giáo Thanh Yên cố gắng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; học hỏi bạn bè đồng nghiệp và hơn hết là tự khẳng định mình trong công tác chuyên môn. Các em học sinh đã hưởng ứng nhiệt tình trong các tiết dạy của các thầy cô giáo trong hội thi.

Một số hình ảnh về hội thi giáo viên giỏi cấp trường THCS Thanh Yên năm học 2019-2020:

Học sinh 9D2 thảo luận nhóm trong giờ học lịch sử.

Cô lò Thị Dung trong tiết thao giảng môn lịch sử lớp 9

Học sinh lớp 7B1 đang làm bài tập trên bảng trong giờ tiếng Anh của cô Phạm Thị Tuyết.

Cô Phạm Thị Tuyết trong giờ dạy môn tiếng Anh lớp 7B1

Thầy Nguyễn Trường Thọ trong giờ toán lớp 6A4.

Cô Đoàn Thị Lan trong giờ toán lớp 8

Cô Nông Thị Hảo trong giờ ngữ văn

Cô Lê Thị  Năm trong giờ sinh lớp 8C1

Cô Lê Việt Hà trong giờ sinh lớp 9.

Thì ki đã thành công tốt đẹp, nhiều GV có tiết dạy tốt như: Tổ toán lí có cô Đoàn Thị Lan, tổ sinh hóa có cô Phùng Thị Dung, tổ văn sử có cô Lò Thị Dung, Phạm Thị Tuyết... Kết quả đạt được là  25/25 GV dự thi đều được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020.